TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11
Bạn hãy đăng ký làm thành viên để có thể xem các thông tin trong lớp và viết bài trong diễn đàn.

Không những thế, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của diễn đàn nhiều hơn.
Change background image
TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11

Khoa CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội


Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

on 3/9/2010, 20:14
avatar
avatar

V.I.P

Chơi game là phải sắm gear thật xịn, thật đẳng cấp, có như vậy thành tích đạt được mới cao, mới xứng tầm chuyên nghiệp. Nực cười hơn, có những người chơi còn đánh giá đối thủ chỉ qua độ “khủng” bộ gear mà họ mang theo. Dường như không ít gamer đang quên mất điều gì mới là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành bại trong mỗi trận đấu.

Đồ nghề cao cấp là cần thiết

Nhẩm tính một cách sơ sơ thì muốn đầu tư đủ bộ chuột, bàn phím, bàn di (chưa kể tai nghe) vào loại tương đối để chơi game trên PC thì bạn hãy sẵn sàng móc ví trên dưới 100USD hoặc nhiều hơn, tức là vào khoảng gần 2 triệu đồng Việt Nam – con số không hề nhỏ. Tất nhiên, với một bộ gear xịn, những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Thể thao điện tử giống như cuộc chơi của tốc độ và sự chính xác, bạn muốn giành chiến thắng thì chuột, bàn phím, bàn di hay gamepad tốt [You must be registered and logged in to see this link.]. Việc ấy đảm bảo phần nào cho thành tích của bạn và độ ổn định trong suốt quá trình thi đấu. Với những thiết bị phổ thông, giá thành thấp, việc đó khó đạt được.Giới hạn sản phẩm cũng là một chi tiết đáng quan tâm, bởi lẽ phụ kiện phổ thông sản xuất cho số đông người dùng phổ thông và rõ ràng hiệu năng sử dụng chỉ nằm trong một mức độ nhất định, không thể bì kịp những đồ nghề hạng sang, dán mác "for gamer". Đơn cử như độ nhạy của chuột chơi game chuyên dụng lên tới cả ngàn DPI, bàn phím phục vụ người chơi StarCraft thường xuyên đáp ứng tốc độ ra phím lên tới 200 - 300 apm rất dễ dàng...Bên cạnh đó, model cao cấp thường đi kèm với nhiều tính năng phụ hấp dẫn như các nút thay đổi DPI trên chuột, khả năng thay đổi trọng lượng chuột phụ hợp từng đôi tay, bàn phím chuẩn hay đi kèm với hệ thống các nút marco hữu dụng… Nếu biết khai thác triệt để đặc điểm này thì sẽ tạo nên lợi thế đáng kể cho những gamer xài đồ nghề xịn.

Nhưng có phải yếu tố quan trọng nhất?

Ưu điểm của đồ nghề cao cấp đã rõ, tuy nhiên vẫn có những game thủ sắm đến đủ loại vũ khí, vô số nhãn hiệu cùng khoản tiền khổng lồ bỏ ra khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên mà kết quả xung trận vẫn chẳng đâu vào đâu. Nguyên nhân vì sao?Thứ nhất, phần nhiều trong số những game thủ này mang nặng tâm lý chạy theo số đông và thích ra oai trước đồng đội. Họ đổ nhiều tiền bạc vào chuyện sắm sửa và nâng cấp đồ nghề chơi game bởi thấy người khác cũng vậy, cũng như thích thú trước ánh mắt ngưỡng mộ của đối thủ khi nhìn vào ba lô của mình hơn là sự nể phục lúc chiến thắng trên sàn đấu.Có thể khẳng định, những gamer này quên mất trình độ, sự khổ luyện và học hỏi mới là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến kết quả thi đấu. Đồ nghề chinh chiến tốt luôn cần thiết nhưng không có nghĩa phải quá chú trọng. Nếu còn giữ tâm lý như vậy, bạn mãi mãi chỉ như anh chơi phụ kiện đắt tiền chứ không bao giờ được hiểu là gamer đúng nghĩa.Không đáng lên án bằng trường hợp thứ nhất nhưng sự thiếu hiểu biết của game thủ cũng là yếu tố khiến thành tích không tăng cùng với độ khủng của đồ nghề. Thị trường phụ kiện chơi game đang rất phát triển với nhiều kiểu dáng và mẫu mã phong phú. Vì thiếu nền tảng, chẳng có gì lạ nếu bạn hy sinh cả đống tiền nhưng lại rinh về kho thiết bị chẳng hề phù hợp với mình.Ví dụ rất đơn giản như chuyện chọn chuột chơi game, người chơi tinh tường sẽ phải biết nó phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh như vừa khuôn đôi tay không, hợp với thể loại game mình đang chơi ra sao? Hoặc như [You must be registered and logged in to see this link.], bạn cũng phải biết mình cần phiên bản Speed hay Control, chất liệu cứng hay mềm, cỡ to hay nhỏ, tương thích với cảm biến quang, laser ra sao…

Với một bộ phụ kiện kém tương thích, chúng ta khó có thể nâng cao thành tích chơi game nếu không muốn nói là có thể tụt hậu so với thời kỳ chưa bỏ tiền ra lên đời.Chắc chắn, đồ nghề chơi game cao cấp là điều cần thiết và nên có, nhưng để phát huy được hết hiệu quả của máy móc thì người chơi cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định.

Tuy nhiên, hơn hết gamer hãy ghi nhớ rằng sự khổ luyện, tìm tòi và học hỏi mới là thứ quyết định nhiều nhất đến thành tích cuối cùng. Nếu kinh tế có hạn, giải pháp chọn mua phụ kiện cũ hoặc [You must be registered and logged in to see this link.] vẫn có thể tính đến như một sự thay thế hợp lý.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà TaiChat
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum