TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11
Bạn hãy đăng ký làm thành viên để có thể xem các thông tin trong lớp và viết bài trong diễn đàn.

Không những thế, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của diễn đàn nhiều hơn.
Change background image
TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11

Khoa CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội


Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

on 7/12/2011, 16:46
avatar
avatar

Member

Java là gì? (What is Java?)
Java là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Sun Microsystems ngôn ngữ này được thiết kế đặc biệt để chạy trên Web. Khi chúng ta nhìn thấy một trang Web có sử dụng Java, một chương trình nhở được gọi là “applet” được tự động thực hiện (chạy). Các Java applets cho phép bạn xem các nhân vật hoạt họa và các dòng chữ di chuyển, chơi nhạc và tương tác với các thông tin trên màn hình.
Đặc điểm của ngôn ngữ Java
Java là một ngôn ngữ hướng đối tượng tương tự như C++, nhưng nó có tính năng động và đơn giản hóa để loại bỏ những lỗi lập trình có thể có (thường gặp).
Ngôn ngữ Java gồm cả trình biên soạn và bộ thông dịch. Đầu tiên một đoạn mã nguồn ( tệp tin có phần mở rộng là .java) sẽ được biên dịch và chuyển đổi sang một định dạng được gọi là mã byte ( bytecode) ( tệp tin này có phần mở rộng là .class) và sau đó tệp tin này có thể được thực hiện bởi bộ thông dịch của Java. Mã biên soạn của Java có thể chạy trên rất nhiều máy tính bởi vì bộ thông dich của Java , được biết đến là máy ảo java ( Java Virtual Machines), dung cho rất nhiều hệ điều hành, bao gồm MacOS, Windows, hay Linux.
Java có nhiều luồng ( phân luồng). Ngôn ngữ java có thể có nhiều luồng, ví dụ như, nhiều phần khác nhau được xử lí một cách độc lập và liên tục
Tại sao Java dễ sử dụng?
Mọi người hứng thú với Java bởi nó cho phép bạn tạo những hình ảnh chuyển động, vẽ các hình ảnh hoạt họa. Bạn cũng có thể tạo các đối tượng đồ họa (ví dụ như: biểu đồ dạng cột, đồ thị, sơ đồ) và các “điều khiển” mới (ví dụ: nút lệnh, hộp kiểm tra, nút bấm với các thuộc tính đặc biệt). Một trang web sử dụng java có thể có âm thanh trực tiếp chạy ở thời gian thực, âm nhạc có thể chơi trên nền trang web , phim hoạt hình, video thời gian thực và các trò chơi tương tác.
Lựa chọn ( giải pháp) thay thế Java
Một công nghệ thay thế là ActiveX, sản phẩm của Microsoft bao gồm các hiệu ứng đa phương tiện trên trang web. Một đối thủ khác đó là Macromedia’s Shockwave, là một trình cắm cho phép bạn xem những hình ảnh chuyển động, them âm thanh và hơn nữa nó cho phép bạn tạo các trang tương tác – mọi người có thể chơi trò chơi trên trang web.
View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà HoangCuong
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum