TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11
Bạn hãy đăng ký làm thành viên để có thể xem các thông tin trong lớp và viết bài trong diễn đàn.

Không những thế, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của diễn đàn nhiều hơn.
Change background image
TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11

Khoa CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội


Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

on 31/10/2011, 13:37
avatar
avatar

Member

Ver 1.0: HoangCuong

Technical details
Đĩa mềm được gọi như vây bởi vì chúng được tạo nên bởi các vật liệu dẻo và có một mặt có từ tính. Bề mặt của đĩa mềm được chia thanh các vòng tròn đồng tâm hoặc các rãnh ghi sau đó chia thành các cung ( sector). Khi bạn chèn một vùng trống vaò ổ đĩa, chúng phải được khởi tạo, hoặc đinh dạng trước khi ghi thông tin vào đĩa. Điều này có nghĩa là khu vực từ tính tạo ra các rãnh ghi và các cung, cùng với một thư mục sẽ ghi lại vị trí cụ thể của tệp tin.
Khi bạn lưu một tệp tin, hệ điều hành di chuyển đầu đọc/ghi của ổ đĩa đến các cung trống, ghi lại dữ liệu và ghi giá tri cho thư mục. sau đó, khi bạn mở một tệp tin, hệ điều hành sẽ tìm giá trị ghi trên thư mục của đĩa và di chuyển đầu đọc/ghi đúng cung đó và đọc tệp tin lên bộ nhớ RAM.
Đĩa cứng hoạt động cùng một cách với đĩa mềm. Nhưng chúng có một số ưu điểm hơn hẳn: chúng có thể lưu một lượng dự liệu lớn và tốc độ quay nhanh hơn nên bạn có thể lưu giữ và lấy thông tin nhanh hơn với đĩa mềm. Tốc độ tìm kiếm dữ liệu của đĩa cứng được gọi là “ thời gian truy cập” hay thời gian tìm kiếm. Thời gian truy cập trung bình được tính bằng mili giây ( ms). Đĩa cũng có thời gian truy cập tốt nhất từ 8 đến 14 ms.
Bạn có thể phân biệt giữa thời gian truy cập (ví dụ : 9ms) và “ mức độ chuyển dữ liệu” ( tốc đọ trung bình chuyển dữ liệu từ đĩa cứng hệ thống tới RAM, ví dụ khoảng 10 Mb/s) . Nên nhớ rằng tốc đọ chuyển đổi này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.
Nếu bạn sử dụng chương trình xử lý văn bản bạn sẽ cần ít bộ nhớ hơn nkhi bản sử dụng CAD, âm thanh và hình ảnh. Nếu bạn cần thêm đĩa cứng bạn nên xem xét lai loại máy đang dùng. Bên trong và bên ngoài của trình điều khiển có được khớp với các đơn vị điều khiển hoặc gắn bên trong máy tính.
Một loại đĩa cứng khác được biết đến là ổ cứng di động cho phép bẹn ghi dữ liệu trong các đầu từ. có thể loại bỏ hoạc lưu trữ ngoại vi cho mục đich bảo mật. Môt vài hệ thống cho phép chúng ta khôi phục toàn bộ máy tính của bạn trên một ổ cứng.
Máy tính xách tay sử dụng ổ đĩa có kích thước bỏ túi. Ống kính kỹ thuật số và trình nghe nhạc sử dụng trình điều khiển siêu nhỏ với các bản mạch đặc biệt.

Ver 2.0: duc91

Đĩa mềm được gọi như vây bởi vì chúng được tạo nên bởi các vật liệu dẻo và cómột mặt có từ tính. Bề mặt của đĩa mềm được chia thanh các vòng tròn đồng tâm hoặc các rãnh ghi sau đó chia thành các cung. Khi bạn chèn một vùng trống vào ổ đĩa, chúng phải được khởi tạo, hoặc đinh dạng trước khi ghi thông tin vào đĩa. Điều này có nghĩa là khu vực từ tính được tạo ra cho các rãnh ghi và các cung, cùng với một thư mục sẽ ghi lạivị trí cụ thể của tệp tin.Khi bạn lưu một tệp tin, hệ điều hành di chuyển đầu đọc/ghi của ổ đĩa đến các cung trống, ghi lại dữ liệu và ghi giá tri cho thư mục. sau đó, khi bạn mở một tệp tin, hệ điều hành sẽ tìmgiá trị ghi trên thư mục của đĩa và di chuyển đầu đọc/ghi đúng cung đó và đọc tệp tin lên bộ nhớ RAM.
Đĩa cứng hoạt động cùng một cách với đĩa mềm. Nhưng chúng có một số ưu điểm hơn hẳn: chúng có thể lưu một lượng dữ liệu lớn và tốc độ quay nhanh hơn nên bạn có thể lưu giữ và lấythông tin nhanh hơn với đĩa mềm. Tốc độ tìm kiếm dữ liệu của đĩa cứng được gọi là “ thời gian truy cập” hay thời gian tìm kiếm. Thời gian truy cập trung bình được tính bằng mili giây ( ms). Đĩa cứng có thời gian truy cập tốt nhất từ 8 đến 14 ms.Bạn có thể phân biệt giữa thời giantruy cập (ví dụ : 9ms) và “ mức độ chuyển dữ liệu” ( tốc độ trung bình chuyển dữ liệu từ đĩa cứng hệ thống tới RAM, ví dụ khoảng 10 Mb/s) . Nênnhớ rằng tốc độ chuyển đổi này phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.Nếu bạn sử dụng chương trình xử lý văn bản bạn sẽ cần ít bộ nhớ hơn khi bạn sử dụng CAD, âm thanh và hình ảnh. Nếu bạn cần thêm đĩa cứng bạn nênxem xét lai loại máy đang dùng. Bên trong và bên ngoài của trình điều
khiển có được khớp với các đơn vị điều khiển hoặc gắn bên trong máy
tính.
Một loại đĩa cứng khác được biết đến là ổ cứng di động cho phép bạn ghi dữ liệu trong các đầu từ. có thể loại bỏ hoặc lưu trữ ngoại vi cho mục đích bảo mật. Môt vài hệ thống cho phép chúng ta khôi phục toàn bộ máy tính của bạn trên một ổ cứng.
Máy tính xách tay sử dụng ổ đĩa có kích thước bỏ túi. Ống kính kỹ thuật số và trình nghe nhạc sử dụng trình điều khiển siêu nhỏ với các bản mạch đặc biệt.

View user profile

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà HoangCuong
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum