TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11
Bạn hãy đăng ký làm thành viên để có thể xem các thông tin trong lớp và viết bài trong diễn đàn.

Không những thế, sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của diễn đàn nhiều hơn.
Change background image
TIN HỌC ỨNG DỤNG 2 - K11

Khoa CNTT - ĐH Công nghiệp Hà Nội


Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

on 6/6/2011, 13:58
avatar
avatar

Admin

Trên thị trường, nhất là tại Việt Nam, các loại máy S1mp3 khá thông dụng, nhờ đa dạng về kiểu dáng, dung lượng và đặc biệt giá cả rất mềm. Nếu biết cách mua, bạn có thể sở hữu một chiếc máy MP3 hay MP4 với dung lượng lên đến hàng gigabyte mà giá không đến 100 USD. Về kiểu dáng, chỉ cần đếm sơ tôi đã thấy có hơn 15 kiểu khác nhau, thông dụng nhất có lẽ là loại máy dạng thanh dài, có đầu cắm USB trực tiếp và dùng một viên Pin AAA (hình 1); có cả kiểu máy "nhái" iPod nano nổi tiếng của hãng Apple (hình 2), tuy nhiên nếu một lần dùng qua hai loại máy này bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt, cho dù firmware của máy nháy có được "độ” lại cho giống với giao diện của Ipod.

Một số đặc điểm của dòng máy này:

- Bộ nhớ: sử dụng chip nhớ NAND flash, có dung lượng từ 64MB đ 4GB.

- Màn hình: sử dụng màn hình đen trắng (hiển thị được hai dòng text), hoặc màn hình OLED hay màn hình LCD 65K màu ( kích thước 1,5-1,8 inch, tùy nhà sản xuất)

- Chức năng: một vài tính năng không có ở một số loại máy.

• Nghe nhạc định dạng mp3, wma, ogg, mpg; hiển thị ID3 tags

• Hiển thị thông tin cá nhân (tính năng contact): tên, địa chỉ, e-mail, số điện thoại...
• Nghe đài FM

• Ghi âm, FM.

• E-book: hiển thị nội dung các file text (*.txt)

• Photo: hiển thị các file ảnh JPG, GIF.

• Movie: xem video với định dạng AMV, MTV, DMV, MPV.
• Hiển thị lời bài hát (nhấn giữ phím mode lúc đang chơi nhạc) dùng file *.lrc có tên trùng tên file nhạc.

• Chỉnh equalizer (Normal/RoPop/Classic/Soft/Jazz/DBB), chế độ lặp bài hay lặp đoạn, tốc độ chạy nhạc.

- Giao tiếp: giao tiếp với máy tính bằng cổng USB thông qua dây cáp hay đầu cắm trực tiếp.

- Nguồn: sử dụng pin AAA hay pin sạc Lithium.

Thông thường, máy nghe nhạc thuộc dòng S1mp3 có kèm theo một đĩa chứa driver USB cho Windows 98 và chương trình MP3 Player Utilities, trong đó có chương trình dùng để cập nhật firmware cho máy. Nếu lên trang web của nhà sản xuất bạn sẽ hiếm khi thấy được mục cho tải về firmware, đó là vì firmware thường chỉ được làm cho phù hợp với một dòng máy nhằm tiết kiệm chi phí hay các yếu tố khác. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ kiếm dược vài trang web chứa hàng trăm loại firmware cho nhiều kiểu máy. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tải về các chương trình có thể can thiệp vào các firmware này. Nếu có một chiếc máy S1mp3 trong tay và sẵn sàng "mạo hiểm", bạn hãy cùng tôi thực hiện các công việc dưới đây để "thể hiện dấu ấn cá nhân" trên chiếc máy của mình.

Cácchương trình cần thiết:

- S1res

- S1fwx

- MP3 player Utilities (công cụ MP3 player Upgrade Tool).

Tất cả chương trình trên có thể tải về từ hai trang web [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]. Ngoài ra, hai trang web trên còn nhiều chương trình rất hữu ích khác.

Bước 1: Sao lưu firmware của máy

Công việc của chúng ta tương đối mạo hiểm vì vậy cần phải sao lưu mọi thứ trước khi bắt tay vào việc.

- Bạn giải nén chương trình S1fwx, sau đó vào thư mục của chương trình chạy tập tin extract.bat

- Tại cửa sổ của chương trình, nhấn Enter để tiến hành quét các thiết bị có trong máy.

- Nhập tên ổ đĩa chiếc máy của bạn (nằm giữa hai dấu <>, sau dòng "Detected Drives").
- Chờ trong chốc lát để chương trình tiến hành đọc ổ đĩa flash của bạn và ghi firmware của máy lên đĩa.
- Sau khi chương trình chạy xong, bạn nhấn Enter để đóng chương trình, lúc này ở thư mục chứa chương trình sẽ có một tập tin mới tên là "dump.bin", đó chính là tập tin firmware.

- Tuy nhiên, công việc chưa xong. Tiếp theo, bạn hãy chạy tập tin repair.bat cũng nằm trong thư mục chương trình S1fwx để kiểm tra lại tập tin dump.bin, bảo đảm firmware của bạn ở tình trạng tốt. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tập tin dump.bi$, nhưng bạn không cấn để ý đến nó, cái mà chúng ta cần là tập tin dump.bin.

Bước 2: Tải về firmware mới hay chỉnh sửa firmware hiện có

- Nếu trên trang web của nhà sản xuất không có mục cập nhật firmware cho chiếc máy MP3 của bạn, thì bạn có thể lên hai trang web trên để tìm và tải về các firmware phù hợp với máy của mình. Đa số các firmware trên hai trang web này đều do các người dùng khác tải lên nên rất đa dạng. Trang web mympxplayer có phân loại firmware theo kích cỡ màn hình (1,2", 1,5"...) - chủ yếu dành cho các loại máy xem MP4, còn trang web s1mp3 lại phân loại theo kiểu máy, vì vậy bạn cần nắm rõ kiểu máy của mình trước khi tải về (xem "các kiểu máy S1mp3 player").

- Việc dùng các firmware tải về không phải lúc nào cũng thành công (việc này sẽ được đề cập sau), nhưng việc chỉnh sửa lại firmware gốc của máy thường cho kết quả tốt đẹp.

Tại cửa sổ của chương trình, bạn chọn file>open, chọn tập tin firmware (*.bin) mà bạn muốn xem, nhấn nút open. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy chương trình hiển thị giống như trong hình bên. Khi chọn mục END.RES bạn sẽ thấy có 8 tên khác nhau từ B01 đ B08, mỗi tên chứa một hình ảnh tạo thành chuỗi hình ảnh liên tục lúc tắt máy. Tương tự đối với mục LOGO.RES, nhưng có tới 18 hình ảnh được hiển thị lúc mở máy. Còn phần icon trong mục UI30.RES chứa các hình ảnh trong máy như biểu tượng Music, Setting... Các phần còn lại chủ yếu để chứa các font chữ.

Khi chọn một chi tiết, ở cửa sổ bên phải sẽ xuất hiện các thông tin về nó. Nếu đó là hình ảnh, thì hình ảnh đó sẽ được hiển thị đúng kích thước thực ở góc trên bên trái, còn bên phải sẽ hiển thị độ phân giải của bức ảnh đó, kèm theo các nút chức năng để bạn hiệu chỉnh như Import, Export để nhập/xuất hình, nút Invert để đảo hình, các phím mũi tên để dịch chuyển, thanh zoom để phóng to/thu nhỏ hình. Lúc này, bạn có thể nhập các hình tương ứng cho mục mà bạn chọn, các hình này có thể tự tạo ra hay tải về, nhưng để hiển thị theo ý muốn thì chúng phải có độ phân giải đúng với ảnh trước đó. Bạn có thể tải về các hình hiển thị lúc khởi động, tắt máy hay các hình khác trên các trang web s1mp3.org hay [You must be registered and logged in to see this link.] tại đó có rất nhiều hình ảnh đã được những người dùng khác tải lên chia sẻ cho mọi người cùng với những chú thích cần thiết.

Đặc biệt, nếu những hình ảnh mà bạn nhập vào đã có sẵn từ chú thích cho hình ảnh đó (VD: Music, Movie), thì bạn cần phải xóa các tên tương ứng tại mục mstring. Bạn dò tìm các tên tương ứng tại khung bên phải và chọn xóa nó (thường là tiếng Anh, còn các ngôn ngữ khác có thể không đụng đến).

Sau khi đã hoàn tất công việc chỉnh sửa, chọn File>Save hoặc Save as để lưu lại firmware đó, nên đặt một cái tên khác để dễ phân biệt sau này.

Bước 3: Cập nhật firmware mới cho máy

- Khi đã tải được firmware phù hợp (tập tin *.bin), bạn có thể tiến hành cập nhật ngay lập tức bằng công cụ Mp3 player Upgrade Tool. Nối máy MP3 với máy tính, khởi chạy chương trình Mp3 Player Upgrade Tool, để chương trình quét phiên bản firmware trong máy bạn, sau đó nhấn nút Select new firmware file, chọn mở tập tin firmware mà bạn muốn cập nhật, sau đó nhấn nút Begin Upgrading. Quá trình cập nhật firmware sẽ diễn ra, bạn có thể theo dõi quá trình cập nhật ở cửa sổ bên dưới. Sau khi cập nhật thành công, máy MP3 sẽ khởi động lại với firmware mới cập nhật, bạn hãy sử dụng xem thử firmware mới có hiệu quả hơn hay không.

- Một việc nữa mà tôi muốn nhắc đó là các bạn nên ghi nhớ cách để thay đổi ngôn ngữ trong máy (nằm trong mục Setting) vì khi cập nhật firmware xong, lúc khởi động lại, ngôn ngữ mà máy sẽ hiển thị là tiếng Trung Quốc, nếu bạn không am hiểu về ngôn ngữ này thì việc mày mò để hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh sẽ hơi bị mất thời gian.

Đến đây, hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc là việc cập nhật như vậy có nguy hiểm hay không và ích lợi mà nó mang lại? Thứ nhất, việc sao lưu firmware sẽ rất có ích sau này nếu đột nhiên chiếc máy của bạn "trái tính" và có những hành động thất thường, việc cập nhật lại firmware có thể khắc phục sự cố này. Đối với các máy MP3 với màn hình OLED hay LCD đen trắng thì việc chỉnh sửa firmware này không mang lại ích lợi gì nhiều, nhưng đối với các máy có chức năng MP4 thì việc cập nhật này có thể mang lại cho máy một giao diện điều khiển hoàn toàn mới, hay thêm vào các chức năng mà máy không có (thường là Games), thêm vào đó, có thể sau này sẽ xuất hiện nhiều firmware mới có thêm nhiều tính năng cũng như làm cho việc sử dụng tiện lợi hơn, đến lúc đó bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Còn về vấn đề an toàn cho máy, bản thân tác giả đã có kinh nghiệm hai lần cập nhật firmware không thành công. Ở lần thứ nhất, màn hình trở nên sáng quá mức, làm mờ đi các biểu tượng và giao diện chương trình bị đảo ngược 180 độ; còn ở lần thứ hai, màn hình trở nên tối đen và không thể thực hiện các chức năng của máy. Tuy nhiên, do đã sao lưu firmware gốc vào máy nên sau đó tôi đã có thể cập nhật lại firmware này và dùng lại bình thường.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tạo một firmware mang phong cách cá nhân, hay nếu bạn đang có một chiếc máy MP3 bị hỏng firmware không sử dụng được, hãy tải về firmware tương thích với máy và tiến hành cập nhật, biết đâu chiếc máy của bạn sẽ được hồi sinh và lại tiếp tục phát ra những âm thanh ngọt ngào.

Bài viết có tham khảo thông tin và hình ảnh từ các địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.], [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.].

bạn có thể xem thêm các thông tin về máy mp3 ở blog
[You must be registered and logged in to see this link.]

Ký tên:
Gemini Photo là nơi cung cấp gói dịch vụ chụp ảnh thời trang, chụp ảnh giá rẻ, chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới,chụp ảnh bé yêu ... dành cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ

Add: 37/144 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
SĐT: 0166 623 5623
Map: tinyurl.com/map-geminiphoto
Báo giá: tinyurl.com/geminiphoto-baogia

Các bạn có thể coi thêm tại đây:
facebook.com/GeminiPhotoStudio
View user profile http://my.opera.com/anhlavip12a4/blog/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà MinhTuan
Trả lời nhanh
on 6/6/2011, 14:00
avatar
avatar

Admin

Trên thị trường, nhất là tại Việt Nam, các loại máy S1mp3 khá thông dụng, nhờ đa dạng về kiểu dáng, dung lượng và đặc biệt giá cả rất mềm. Nếu biết cách mua, bạn có thể sở hữu một chiếc máy MP3 hay MP4 với dung lượng lên đến hàng gigabyte mà giá không đến 100 USD. Về kiểu dáng, chỉ cần đếm sơ tôi đã thấy có hơn 15 kiểu khác nhau, thông dụng nhất có lẽ là loại máy dạng thanh dài, có đầu cắm USB trực tiếp và dùng một viên Pin AAA (hình 1); có cả kiểu máy "nhái" iPod nano nổi tiếng của hãng Apple (hình 2), tuy nhiên nếu một lần dùng qua hai loại máy này bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt, cho dù firmware của máy nháy có được "độ” lại cho giống với giao diện của Ipod.

Một số đặc điểm của dòng máy này:- Bộ nhớ: sử dụng chip nhớ NAND flash, có dung lượng từ 64MB đ 4GB.

- Màn hình: sử dụng màn hình đen trắng (hiển thị được hai dòng text), hoặc màn hình OLED hay màn hình LCD 65K màu ( kích thước 1,5-1,8 inch, tùy nhà sản xuất)

- Chức năng: một vài tính năng không có ở một số loại máy.

• Nghe nhạc định dạng mp3, wma, ogg, mpg; hiển thị ID3 tags

• Hiển thị thông tin cá nhân (tính năng contact): tên, địa chỉ, e-mail, số điện thoại...

• Nghe đài FM

• Ghi âm, FM.

• E-book: hiển thị nội dung các file text (*.txt)

• Photo: hiển thị các file ảnh JPG, GIF.

• Movie: xem video với định dạng AMV, MTV, DMV, MPV.

• Hiển thị lời bài hát (nhấn giữ phím mode lúc đang chơi nhạc) dùng file *.lrc có tên trùng tên file nhạc.

• Chỉnh equalizer (Normal/Rock/Pop/Classic/Soft/Jazz/DBB), chế độ lặp bài hay lặp đoạn, tốc độ chạy nhạc.

- Giao tiếp: giao tiếp với máy tính bằng cổng USB thông qua dây cáp hay đầu cắm trực tiếp.

- Nguồn: sử dụng pin AAA hay pin sạc Lithium.

Thông thường, máy nghe nhạc thuộc dòng S1mp3 có kèm theo một đĩa chứa driver USB cho Windows 98 và chương trình MP3 Player Utilities, trong đó có chương trình dùng để cập nhật firmware cho máy. Nếu lên trang web của nhà sản xuất bạn sẽ hiếm khi thấy được mục cho tải về firmware, đó là vì firmware thường chỉ được làm cho phù hợp với một dòng máy nhằm tiết kiệm chi phí hay các yếu tố khác. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ kiếm dược vài trang web chứa hàng trăm loại firmware cho nhiều kiểu máy. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tải về các chương trình có thể can thiệp vào các firmware này. Nếu có một chiếc máy S1mp3 trong tay và sẵn sàng "mạo hiểm", bạn hãy cùng tôi thực hiện các công việc dưới đây để "thể hiện dấu ấn cá nhân" trên chiếc máy của mình.

Cácchương trình cần thiết:

- S1res

- S1fwx

- MP3 player Utilities (công cụ MP3 player Upgrade Tool).

Tất cả chương trình trên có thể tải về từ hai trang web [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]Ngoài ra, hai trang web trên còn nhiều chương trình rất hữu ích khác.

Bước 1: Sao lưu firmware của máy
Công việc của chúng ta tương đối mạo hiểm vì vậy cần phải sao lưu mọi thứ trước khi bắt tay vào việc.

- Bạn giải nén chương trình S1fwx, sau đó vào thư mục của chương trình chạy tập tin extract.bat

- Tại cửa sổ của chương trình, nhấn Enter để tiến hành quét các thiết bị có trong máy.

- Nhập tên ổ đĩa chiếc máy của bạn (nằm giữa hai dấu <>, sau dòng "Detected Drives").

- Chờ trong chốc lát để chương trình tiến hành đọc ổ đĩa flash của bạn và ghi firmware của máy lên đĩa.

- Sau khi chương trình chạy xong, bạn nhấn Enter để đóng chương trình, lúc này ở thư mục chứa chương trình sẽ có một tập tin mới tên là "dump.bin", đó chính là tập tin firmware.

- Tuy nhiên, công việc chưa xong. Tiếp theo, bạn hãy chạy tập tin repair.bat cũng nằm trong thư mục chương trình S1fwx để kiểm tra lại tập tin dump.bin, bảo đảm firmware của bạn ở tình trạng tốt. Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tập tin dump.bi$, nhưng bạn không cấn để ý đến nó, cái mà chúng ta cần là tập tin dump.bin.Bước 2: Tải về firmware mới hay chỉnh sửa firmware hiện có

- Nếu trên trang web của nhà sản xuất không có mục cập nhật firmware cho chiếc máy MP3 của bạn, thì bạn có thể lên hai trang web trên để tìm và tải về các firmware phù hợp với máy của mình. Đa số các firmware trên hai trang web này đều do các người dùng khác tải lên nên rất đa dạng. Trang web mympxplayer có phân loại firmware theo kích cỡ màn hình (1,2", 1,5"...) - chủ yếu dành cho các loại máy xem MP4, còn trang web s1mp3 lại phân loại theo kiểu máy, vì vậy bạn cần nắm rõ kiểu máy của mình trước khi tải về (xem "các kiểu máy S1mp3 player").

- Việc dùng các firmware tải về không phải lúc nào cũng thành công (việc này sẽ được đề cập sau), nhưng việc chỉnh sửa lại firmware gốc của máy thường cho kết quả tốt đẹp.
Tại cửa sổ của chương trình, bạn chọn file>open, chọn tập tin firmware (*.bin) mà bạn muốn xem, nhấn nút open. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy chương trình hiển thị giống như trong hình bên. Khi chọn mục END.RES bạn sẽ thấy có 8 tên khác nhau từ B01 đ B08, mỗi tên chứa một hình ảnh tạo thành chuỗi hình ảnh liên tục lúc tắt máy. Tương tự đối với mục LOGO.RES, nhưng có tới 18 hình ảnh được hiển thị lúc mở máy. Còn phần icon trong mục UI30.RES chứa các hình ảnh trong máy như biểu tượng Music, Setting... Các phần còn lại chủ yếu để chứa các font chữ.


Khi chọn một chi tiết, ở cửa sổ bên phải sẽ xuất hiện các thông tin về nó. Nếu đó là hình ảnh, thì hình ảnh đó sẽ được hiển thị đúng kích thước thực ở góc trên bên trái, còn bên phải sẽ hiển thị độ phân giải của bức ảnh đó, kèm theo các nút chức năng để bạn hiệu chỉnh như Import, Export để nhập/xuất hình, nút Invert để đảo hình, các phím mũi tên để dịch chuyển, thanh zoom để phóng to/thu nhỏ hình. Lúc này, bạn có thể nhập các hình tương ứng cho mục mà bạn chọn, các hình này có thể tự tạo ra hay tải về, nhưng để hiển thị theo ý muốn thì chúng phải có độ phân giải đúng với ảnh trước đó. Bạn có thể tải về các hình hiển thị lúc khởi động, tắt máy hay các hình khác trên các trang web s1mp3.org hay mympxplayer.org; tại đó có rất nhiều hình ảnh đã được những người dùng khác tải lên chia sẻ cho mọi người cùng với những chú thích cần thiết.
Đặc biệt, nếu những hình ảnh mà bạn nhập vào đã có sẵn từ chú thích cho hình ảnh đó (VD: Music, Movie), thì bạn cần phải xóa các tên tương ứng tại mục mstring. Bạn dò tìm các tên tương ứng tại khung bên phải và chọn xóa nó (thường là tiếng Anh, còn các ngôn ngữ khác có thể không đụng đến).

Sau khi đã hoàn tất công việc chỉnh sửa, chọn File>Save hoặc Save as để lưu lại firmware đó, nên đặt một cái tên khác để dễ phân biệt sau này.

Bước 3: Cập nhật firmware mới cho máy

- Khi đã tải được firmware phù hợp (tập tin *.bin), bạn có thể tiến hành cập nhật ngay lập tức bằng công cụ Mp3 player Upgrade Tool. Nối máy MP3 với máy tính, khởi chạy chương trình Mp3 Player Upgrade Tool, để chương trình quét phiên bản firmware trong máy bạn, sau đó nhấn nút Select new firmware file, chọn mở tập tin firmware mà bạn muốn cập nhật, sau đó nhấn nút Begin Upgrading. Quá trình cập nhật firmware sẽ diễn ra, bạn có thể theo dõi quá trình cập nhật ở cửa sổ bên dưới. Sau khi cập nhật thành công, máy MP3 sẽ khởi động lại với firmware mới cập nhật, bạn hãy sử dụng xem thử firmware mới có hiệu quả hơn hay không.

- Một việc nữa mà tôi muốn nhắc đó là các bạn nên ghi nhớ cách để thay đổi ngôn ngữ trong máy (nằm trong mục Setting) vì khi cập nhật firmware xong, lúc khởi động lại, ngôn ngữ mà máy sẽ hiển thị là tiếng Trung Quốc, nếu bạn không am hiểu về ngôn ngữ này thì việc mày mò để hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh sẽ hơi bị mất thời gian.

Đến đây, hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc là việc cập nhật như vậy có nguy hiểm hay không và ích lợi mà nó mang lại? Thứ nhất, việc sao lưu firmware sẽ rất có ích sau này nếu đột nhiên chiếc máy của bạn "trái tính" và có những hành động thất thường, việc cập nhật lại firmware có thể khắc phục sự cố này. Đối với các máy MP3 với màn hình OLED hay LCD đen trắng thì việc chỉnh sửa firmware này không mang lại ích lợi gì nhiều, nhưng đối với các máy có chức năng MP4 thì việc cập nhật này có thể mang lại cho máy một giao diện điều khiển hoàn toàn mới, hay thêm vào các chức năng mà máy không có (thường là Games), thêm vào đó, có thể sau này sẽ xuất hiện nhiều firmware mới có thêm nhiều tính năng cũng như làm cho việc sử dụng tiện lợi hơn, đến lúc đó bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Còn về vấn đề an toàn cho máy, bản thân tác giả đã có kinh nghiệm hai lần cập nhật firmware không thành công. Ở lần thứ nhất, màn hình trở nên sáng quá mức, làm mờ đi các biểu tượng và giao diện chương trình bị đảo ngược 180 độ; còn ở lần thứ hai, màn hình trở nên tối đen và không thể thực hiện các chức năng của máy. Tuy nhiên, do đã sao lưu firmware gốc vào máy nên sau đó tôi đã có thể cập nhật lại firmware này và dùng lại bình thường.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tạo một firmware mang phong cách cá nhân, hay nếu bạn đang có một chiếc máy MP3 bị hỏng firmware không sử dụng được, hãy tải về firmware tương thích với máy và tiến hành cập nhật, biết đâu chiếc máy của bạn sẽ được hồi sinh và lại tiếp tục phát ra những âm thanh ngọt ngào.

Bài viết có tham khảo thông tin và hình ảnh từ các địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]

Ký tên:
Gemini Photo là nơi cung cấp gói dịch vụ chụp ảnh thời trang, chụp ảnh giá rẻ, chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới,chụp ảnh bé yêu ... dành cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ

Add: 37/144 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
SĐT: 0166 623 5623
Map: tinyurl.com/map-geminiphoto
Báo giá: tinyurl.com/geminiphoto-baogia

Các bạn có thể coi thêm tại đây:
facebook.com/GeminiPhotoStudio
View user profile http://my.opera.com/anhlavip12a4/blog/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà MinhTuan
Trả lời nhanh
on 6/6/2011, 14:36
avatar
avatar

Admin

Ngày nào đó bạn bật máy mp3/mp4 của mình lên... chỉ hiện lên đồng hồ cát, "starting..." rồi đứng iên như thế đến lúc hết pin, hay bạn cố gắng update firmware của mình lên... và PC của bạn không nhận nó nữa khi bạn kết nối. bạn cần đọc bài viết này rồi đấy

Tất cả bạn cần là chút thời gian. đồ nghề và một số phần mềm tiện ích.
Trước tiên bạn download 3 cái này về giải nén và cài đặt MP3 Player Utilities:
-MP3 Player Utilities [You must be registered and logged in to see this link.]
-S1sfwx [You must be registered and logged in to see this link.]
-S1res [You must be registered and logged in to see this link.]
Và tất cả bạn làm là kiếm cho máy mp3/mp4 của mình một full firmware hay một Dump.bin

Bung máy ra và kết nối nó với PC.

Dùng nhíp hay vật bằng kim loại nối tắt mấy chân con ic nhớ

Hay dùng cách này


Làm như thế để PC nhận ra máy mp3/mp4, nếu PC đã nhận ra máy của bạn ở chế độ ADFU thì bạn khỏi nối tắt và tiếp tục. bạn có thể ấn chuột phải vào my computer và chọn manage để kiểm tra

Nhưng nếu như thế này, Bạn phải cài đặt pc của bạn để nó nhận mp3/mp4 ở chế độ ADFU(chế độ phuc hồi)
bước tiếp theo chọn Have disk.., brown tới thư mục C\:windows, kiếm file AdfuUpdate.inf và OK

Next


Bây giờ Pc đã nhận ra mp3/mp4 của bạn là một thiết bị ADFU, bạn phải kiếm một full firmware, chạy phần mềm MP3 Player Utilities có hình con thoi(thường nằm trong C\: program files\update_prog_v4.00\...) và tiến hành update phần mềm mới
NOTE: nếu không biết máy xài firmware gì thì sau khi bung máy ra bạn xem số chip cpu, chip nhớ, số boa, và kích thước màn hình, bạn có thể vào trang [You must be registered and logged in to see this link.] hay [You must be registered and logged in to see this link.] để kiếm cho mình một full firware hay dump.bin phù hợp với máy của ban.
CÓ GÌ THẮC MẮC POST LÊN DIỄN ĐÀN NÀY. TÔI SẼ CỐ GẮNG GIÚP BẠN
thông tin theo mpxplayer.org

Ký tên:
Gemini Photo là nơi cung cấp gói dịch vụ chụp ảnh thời trang, chụp ảnh giá rẻ, chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới,chụp ảnh bé yêu ... dành cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ

Add: 37/144 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
SĐT: 0166 623 5623
Map: tinyurl.com/map-geminiphoto
Báo giá: tinyurl.com/geminiphoto-baogia

Các bạn có thể coi thêm tại đây:
facebook.com/GeminiPhotoStudio
View user profile http://my.opera.com/anhlavip12a4/blog/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà MinhTuan
Trả lời nhanh
on 6/6/2011, 14:36
avatar
avatar

Admin

Trước hết, thành thực xin lỗi các bạn. Ở các bài trước về UFD, tôi có xui các bạn bóc vỏ UFD để đọc tên IC giao tiếp. Cũng vì dốt nát nên tôi mới xui vậy. Từ lâu cũng mang máng có phần mềm đọc IC này, nhưng khổ nỗi do các bạn Trung Quốc viết, lại chỉ phát hành ở mấy web tiếng Trung nên chịu chết.
Lần mò mãi mấy bạn bè ở Móng Cái giúp, cuối cùng đã kiếm được.

File kèm theo bài.

Giải nén và chạy file ChipGenius, giao diện như hình dưới.

Lưu ý : Phần mềm không tìm được IC giao tiếp trong các trường hợp sau :
- Chết IC (dĩ nhiên)
- Lỗi : Usb device not Recognized
- Cắm UFD, máy không phản ứng (lỗi chết ổn áp, đứt chân)
Một lần nữa mong các bạn đã bóc vỏ UFD hết sức thông cảm.

Chúc các bạn thành công
Tài liệu đính kèm(s)[You must be registered and logged in to see this link.] [You must be registered and logged in to see this link.] ( 134.57k ) Số lượng tải: 12861


Ký tên:
Gemini Photo là nơi cung cấp gói dịch vụ chụp ảnh thời trang, chụp ảnh giá rẻ, chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới,chụp ảnh bé yêu ... dành cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ

Add: 37/144 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
SĐT: 0166 623 5623
Map: tinyurl.com/map-geminiphoto
Báo giá: tinyurl.com/geminiphoto-baogia

Các bạn có thể coi thêm tại đây:
facebook.com/GeminiPhotoStudio
View user profile http://my.opera.com/anhlavip12a4/blog/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà MinhTuan
Trả lời nhanh
on 6/6/2011, 14:37
avatar
avatar

Admin

[You must be registered and logged in to see this link.]

Ký tên:
Gemini Photo là nơi cung cấp gói dịch vụ chụp ảnh thời trang, chụp ảnh giá rẻ, chụp ảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới,chụp ảnh bé yêu ... dành cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ

Add: 37/144 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội
SĐT: 0166 623 5623
Map: tinyurl.com/map-geminiphoto
Báo giá: tinyurl.com/geminiphoto-baogia

Các bạn có thể coi thêm tại đây:
facebook.com/GeminiPhotoStudio
View user profile http://my.opera.com/anhlavip12a4/blog/

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà MinhTuan
Trả lời nhanh

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Sponsored content
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum